Mách bạn những loại giấy dùng để in hóa đơn CHẤT LƯỢNG NHẤT

Giấy in hóa đơn là một loại giấy vô cùng quen thuộc và thường xuyên được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như: hóa đơn siêu thị, hóa đơn tại các cửa hàng ăn/uống, hóa đơn xem phim,… và vô số các loại hóa đơn khác. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc xem có bao nhiêu loại giấy hóa đơn hay không? Hãy cùng FSVIET tìm hiểu về các loại giấy in hóa đơn trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về giấy in hóa đơn

Trước khi tìm hiểu về các loại giấy dùng để in hóa đơn thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem giấy in hóa đơn là gì? Giấy in hóa đơn (hay còn được gọi là bill, giấy in nhiệt) là loại giấy được sử dụng ở các cửa hàng, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, khách sạn,… để thanh toán các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Giấy được sử dụng ở dạng cuộn để phù hợp cho các loại máy in hóa đơn. Kích cỡ của các cuộn giấy này đa dạng cả về độ rộng lẫn độ dài để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều trường hợp in hóa đơn khác nhau.

Các loại giấy in hóa đơn được sử dụng phổ biến hiện nay

Thực chất giấy in hóa đơn giá rẻ lại có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc điểm và có tính ứng dụng đặc thù riêng. Dưới đây là các loại giấy in hóa đơn cơ bản được sử dụng nhiều nhất:

Giấy in hóa đơn 2 liên Carbon

Giấy carbon 2 liên là loại giấy giúp dễ dàng lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch. Loại giấy này có nhiều màu khác nhau như màu: trắng, xanh, hồng, bề mặt giấy bóng mịn, không cặn bẩn, giúp dễ dàng sử dụng.

Giấy in hóa đơn 2 liên Carbon có 2 dạng cơ bản là dạng cuộn và dạng tờ A4, A5.

  • Dạng cuộn là khổ giấy 75mm, dài 50m. Cuộn giấy được cấu tạo thành 2 liên, liên ngoài làm bằng giấy fort, liên trong làm bằng giấy than carbon. Giấy carbon 2 liên dùng để in hóa đơn, in bill với băng mực bằng máy in khổ 76mm như Epson TM-U220B, Bixolon…
  • Dạng tờ A4, A5: in hóa đơn chứng từ bằng máy in kim A4 như Epson LQ 310
Giấy in hóa đơn 2 liên Carbon
Giấy in hóa đơn 2 liên Carbon

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy in hóa đơn 3 liên được các doanh nghiệp dùng nhiều trong các giao dịch kinh doanh.

Ưu điểm của giấy là bề mặt láng mịn, bền dai và không có hóa chất độc hại, đặc biệt thiết kế loại 3 liên khá phổ biến nhất hiện nay. Giấy in hóa đơn 3 liên giúp dễ dàng lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch 3 liên giấy phân màu khác nhau: trắng, xanh, hồng, bề mặt bóng mịn, không cặn bẩn và dễ dàng sử dụng.

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt 80mm là loại dùng để in hóa đơn thanh toán tiền ở các siêu thị, shop bán lẻ, nhà hàng, quán bar, quán café và nhiều cửa hàng chuyên dụng khác… Giấy in hóa đơn nhiệt k80 có các loại bọc giấy bạc và cán màng nilon 10 cuộn/bọc, đường kính 45mm, 65mm và 80mm để phục vụ các nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

>>> nXem thêm thông tin sản phẩm: Giấy in hóa đơn nhiệt k80

Giấy in nhiệt K57

Là một trong các khổ giấy in hóa đơn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đúng tiêu chuẩn chất lượng cho máy POS, thời gian sử dụng trên 5 năm. Giấy in nhiệt K57 được in, cắt, quấn cuộn lại và đóng gói bằng thiết bị hiện đại. Đặc biệt an toàn, không có chất phụ gia gây mòn đầu in.

Loại giấy in này không cần Ribbon mực, khi đầu in tác dụng nhiệt lên bề mặt giấy thì lớp chất liệu trên đó sẽ chuyển hóa thành màu đen, hiển thị đầy đủ và rõ nét các nội dung của hóa đơn thanh toán. Vỏ bọc giấy bạc không sợ thấm nước, giúp bảo quản tờ hóa đơn lâu dài.

Giấy in nhiệt k57 thường được sử dụng cho in hóa đơn tiền điện hay các máy pos và các loại máy cầm tay nhỏ.

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm: Giấy in hóa đơn nhiệt k57

Trên đây là thông tin về các loại giấy in hóa đơn được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn những loại giấy bill phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi quyết định đặt in hóa đơn. 

Hãy lựa chọn FSViet là địa chỉ để mua các loại giấy dùng để in hóa đơn cũng như tới với chúng tôi để trực tiếp in ấn cũng như lựa chọn được các mẫu in ưng ý nhất. Nhấc máy vào và gọi ngay vào hotline: 0987 144 786 – 0933 981 290 để được hỗ trợ và tư vấn!

>> Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cửa thép chống cháy | cắt laser kim loại | thang máng cáp | sơn kẻ vạch | vệ sinh công nghiệp | Bể cá rồng đẹp | link sbobet mới nhất | Máy đánh kem trứng công nghiệp | Tủ trưng bày bánh kem | Nơi bán bàn bi-a| thuê piano điện | Taxi đi nội bài | gia công đột dập | dập nguội | kinh nghiệm thay lốp xe ô tô | tư vấn pháp luật đất đai